Categories
สัตว์บก

โคอาล่า สัตว์ตัวเล็กสุดน่ารักที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

บนโลกใบนี้มีสัตว์หลากหลายชนิดที่ถูกเรียกด้วยชื่อผิดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาโลมาที่ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ปลา หรือจะหมี โคอาล่า ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ความเป็นจริงแล้วก็ไม่ใช่หมีแต่อย่างใด พวกเขาเป็น สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีหน้าตาและรูปร่างน่ารักเป็นอย่างมาก

โคอาล่า

จนเชื่อว่าหลายคนคงกังวลไม่น้อยว่าเวลาอยู่ตามธรรมชาติพวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดท่ามกลางความโหดร้ายได้อย่างไร และมันก็เป็นอย่างที่หลายคนกังวลเพราะพวกเขามีความ เสี่ยงสูญพันธุ์ ไม่น้อยเลยทีเดียว เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นกัน 

ทำความรู้จักกับ โคอาล่า สัตว์ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นหมี

โคอาล่า

โคอาล่าเป็น สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นหมีเพราะเรามักเรียกชื่อพวกเขาต่อหลังคำว่าหมีนั่นเอง แต่ความเป็นจริงแล้วพวกเขาไม่ใช่หมีแถมยังเป็นสัตว์เลี้ยงลูกที่มีกระเป๋าหน้าท้องอีกด้วย พวกเขาถูกจัดอยู่ในจำพวกเดียวกับพอสซัม ตัวเมียนั้นจะมีกระเป๋าหน้าท้องเอาไว้ให้ลูกที่เพิ่งคลอดอาศัยอยู่

โคอาล่า

ย้อนกลับไปในปี 1798 ได้มีการบันทึกว่าค้นพบ สัตว์น่ารัก ชนิดดังกล่าวเป็นครั้งแรกโดยนักธรรมชาติวิทยาชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง หลังจากนั้นพวกเขาก็กลายเป็นที่รู้จักและคนทั้งโลกก็ได้ชื่นชมความน่ารักของพวกเขามากขึ้นกว่าเดิม ความแปลกของสัตว์ชนิดนี้ก็คือพวกเขานั้นไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำเลยแม้แต่น้อย พวกเขาสามารถกินใบยูคาลิปตัสและนำน้ำจากใบไม้มาใช้หล่อเลี้ยงร่างกายได้อย่างเพียงพอ

โคอาล่า

ด้วยเหตุนี้มันจึงช่วยพวกเขาไม่จำเป็นต้องลงมาจากต้นไม้เพื่อเผชิญหน้ากับอันตรายในธรรมชาติแต่อย่างใด พวกเขานั้นสามารถมีส่วนสูงได้สูงสุดถึง 78 เซนติเมตรและน้ำหนักตัวมากสุดประมาณ 12 กิโลกรัมในขณะที่ตัวเมียนั้นจะมีความสูงและน้ำหนักที่น้อยกว่า ลักษณะภายนอกของพวกเขานั้นจะแตกต่างกันตามถิ่นที่อยู่ อย่างเช่นหากอาศัยอยู่ทางตอนใต้ก็จะทำให้พวกเขามีขนหนาเหมือนกับขนของแกะ

โคอาล่า

แต่หากเป็นพวกที่อยู่ทางตอนเหนือก็จะมีขนที่สั้นกว่า ถิ่นอาศัยของพวกเขานั้นจะเป็นป่าที่มีต้นยูคาลิปตัสอย่างเช่นในรัฐ NEW SOUTH WELL VICTORIA SOUTH AUSTRALIA หรือ QUEENSLAND ศัตรูที่สำคัญมากที่สุดสำหรับพวกเขาในธรรมชาตินั้นไม่ใช่ สัตว์ป่า ด้วยกันแต่เป็นมนุษย์ที่ต้องการล่าพวกเขาเพื่อเอาขนจนทำให้พวกเขาเกือบสูญพันธุ์ในปี 1963 และทำให้มีกฎหมายห้ามล่าพวกเขาตามมา แต่ถึงแม้จะมีกฎหมายควบคุมพฤติกรรมมนุษย์พวกเขาก็ยังคงถูกคุกคามจากไฟป่าอยู่ดี 

อ่านบทความอื่นๆ:

ใส่ความเห็น