Categories
สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ

เต่าอัลลิเกเตอร์ สัตว์เลี้ยงที่ถอดแบบมาจากสิ่งมีชีวิตยุคโบราณ 

สัตว์ทุกตัวบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่ได้รับการวิวัฒนาการไปตามยุคสมัยในช่วงเวลาที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีหลายสายพันธุ์รวมไปถึงเต่าอัลลิเกเตอร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ที่ไม่ได้มีวิวัฒนาการมากมายสักเท่าไหร่ ทำให้ลักษณะภายนอกของพวกมันดูมีความใกล้เคียงกับสัตว์โบราณในอดีตที่เราไม่สามารถพบเจอได้อีกแล้วในปัจจุบันเนื่องจากพวกมันสูญพันธุ์ไปจนหมดสิ้น สัตว์สายพันธุ์ดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ในฐานะของสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่สนใจเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นกัน 

ทำความรู้จักกับเต่าอัลลิเกเตอร์ สิ่งมีชีวิตที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใคร 

เต่าอัลลิเกเตอร์หากมองจากรูปร่างภายนอกดูเหมือนว่าพวกมันจะไม่ค่อยเป็นมิตรสักเท่าไหร่เนื่องจากพวกมันเป็นสัตว์นักล่า ธรรมชาติจึงออกแบบพวกมันมาค่อนข้างน่ากลัวไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหัวที่เป็นทรงสามเหลี่ยมแตกต่างจากเต่าสายพันธุ์อื่นที่มักจะมีความกลมมน กระดองหลังที่มีความแหลมคมยื่นออกมาแตกต่างจากสายพันธุ์อื่นที่มักจะเป็นทรงกลมหรือไม่ก็อาจจะมีเหลี่ยมเล็กน้อยแต่ก็จะไม่ยื่นขึ้นมาเป็นแง่งอย่างแน่นอน และที่สำคัญสำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงสัตว์ EXOTIC  สายพันธุ์นี้เราขอแนะนำให้ระวังให้ดีเพราะแรงกัดของพวกมันสูงถึง 1,000 ปอนด์เลยทีเดียว เป็นแรงกัดที่มากเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากไฮยีน่าและจระเข้น้ำเค็มเท่านั้น

ดังนั้นหากคุณเลี้ยงพวกเขาก็ต้องเอาใจใส่ให้ดีและเลี้ยงให้พวกเขาเชื่อง

ไม่เช่นนั้นหากพวกเขาดุร้ายและเราโดนกลั่นขึ้นมาก็อาจจะทำให้นิ้วขาดได้เลยทีเดียว สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำสายพันธุ์นี้เป็นสัตว์กินเนื้อประกอบไปด้วยพวกสัตว์น้ำและปลา พวกเขามักจะใช้วิธีการซ่อนตัวอยู่นิ่งๆ ไม่เคลื่อนไหว จากนั้นก็จะอ้าปากค้างไว้โดยใช้ปลายนิ้วที่แตกออกเป็น 2 แฉกเป็นเหยื่อล่อปลาให้เข้าใจผิดว่าเป็นหนอน เมื่อมีเหยื่อเข้ามาใกล้พวกมันก็จะงับอย่างรวดเร็วและรุนแรง นับเป็นเต่าแปลกที่นอกจากจะมีรูปร่างภายนอกแตกต่างจากคนอื่นแล้ววิธีการล่าของพวกเขาก็ยังน่าสนใจอีกต่างหาก ดังนั้นหากคุณไปบ้านเพื่อนแล้วเจอพวกเขาเข้าขอแนะนำให้พยายามอย่าไปยั่วยวนพวกเขามากนัก เพราะแรงกัดของพวกเขามากกว่าสุนัขสายพันธุ์พิทบูลอีกต่างหาก แต่ก็ไม่ถึงขั้นที่จะต้องกลัวหรือเป็นกังวลแต่อย่างใดเพราะโดยปกติแล้วพวกเขาไม่ค่อยทำร้ายมนุษย์สักเท่าไหร่แถมยังค่อนข้างเชื่องช้าอีกด้วย และจะกลับได้ก็ต่อเมื่อเหยื่ออยู่ข้างหน้าเท่านั้น หากเราระมัดระวังตัวให้ดีก็จะไม่ตกไปเป็นเหยื่อการงับของพวกเขาอย่างแน่นอน มาอ่านสาระน่ารู้ได้ต่อที่เว็บ animal2you.com

ใส่ความเห็น