Categories
สัตว์บก

ลีเมอร์ สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่หลายคนตกหลุมรักเจาะภาพยนตร์เรื่องมาดากัสการ์

ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง MADAGASCAR เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวของชีวิตสัตว์ป่าที่ถูกจับมาอยู่ในสวนสัตว์และต้องการจะเดินทางกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติอีกครั้ง และการเดินทางของพวกเขาก็ทำให้พวกเขาได้พบเข้าลีเมอร์ สัตว์เล็กสุดน่ารักที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานเฮฮาแถมยังชอบเต้นและร้องเพลง ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงตกหลุมรักพวกเขาแบบถอนตัวไม่ขึ้น แต่ทราบหรือไม่ว่าในธรรมชาติพวกเขาจัดเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์แล้ว ดังนั้นเราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นกัน

ทำความรู้จักกับลีเมอร์ สัตว์ยอดนิยมที่กำลังเสี่ยงสูญพันธุ์

ลีเมอร์นับว่าเป็นตัวแย่งซีนในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง MADAGASCAR ก็ว่าได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าพวกเขาได้รับการออกแบบมาให้มีคาแรคเตอร์ที่สนุกสนานและน่ารักน่าชัง เต็มไปด้วยมุกตลกมากมาย ในขณะเดียวกันเองรูปลักษณ์ภายนอกของพวกเขาก็เป็นสัตว์เล็กน่ารักอีกด้วย ดูผิวเผินมีความคล้ายคลึงกับลิงไม่น้อยแต่มีหางยาวเป็นพวงเหมือนกับกระรอก พวกเขานับเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในอันดับไพรเมต ใบหน้าและส่วนหัวของพวกเขาจะคล้ายกับของสุนัขจิ้งจอก มีดวงตากลมโตแต่จมูกและปากจะแหลมยื่นยาวออกมา ปกติแล้วขนาดตัวของพวกเขานั้นจะเท่ากับแมวบ้านโดยมีน้ำหนักเพียงแค่ 9 กิโลกรัม พื้นที่อยู่อาศัยจะกระจายสายพันธุ์เฉพาะบนเกาะมาดากัสการ์เท่านั้นซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งแอฟริกันตะวันออก เนื่องจากเกาะแห่งนี้ห่างไกลทำให้สัตว์หลายสายพันธุ์มีการวิวัฒนาการเป็นของตัวเองและยังไม่มีสัตว์กินเนื้อขนาดใหญ่บนห่วงโซ่อาหารที่มาคอยคุกคามอีกด้วย

mammal1

บทสรุป

ปกติแล้วพวกเขาจะอยู่ในป่าดิบอาศัยบนต้นไม้ขนาดใหญ่ ออกหากินในตอนกลางวันและนอนหลับในช่วงกลางคืน พวกเขามีการรวมฝูงอยู่ด้วยกัน และเมื่ออยู่ด้วยกันก็ต้องมีการสื่อสารโดยพวกเขาจะใช้วิธีการสื่อสารผ่านเสียงร้องที่มีหลากหลายแถมยังดังไปทั่วอีกด้วย อาหารของพวกเขานั้นก็มีหลายประเภทตั้งแต่ผักผลไม้ไปจนถึงแมลงหรือไข่นกและสัตว์ขนาดเล็ก พวกเขามีขาหน้าที่ทำหน้าที่ได้เหมือนกับมือในการหยิบหรือขุดคุ้ย ปัจจุบันสามารถจำแนกได้มากกว่า 100 ชนิดแต่ที่น่าเสียดายก็คือมีอยู่หลายชนิดเลยทีเดียวที่ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว ปัจจุบันทางสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติได้ออกมาระบุว่าพวกเขากำลังตกอยู่ภายใต้ภาวะถูกคุกคามแถมยังมีความเสี่ยงสูญพันธุ์เข้าขั้นวิกฤตกว่า 52 ชนิดอีกด้วย หากเราไม่ดูแลรักษาธรรมชาติอนาคตพวกเขาอาจจะไม่ได้อยู่ให้ลูกหลานเราได้รับชมความน่ารักก็เป็นได้เช่นเดียวกัน animal2you.com

mammal2

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น