Categories
สัตว์ปีก

นกเลขานุการ ความสวยงามที่มาพร้อมกับความสามารถในการบู๊ 

บนโลกใบนี้มีนกหลากหลายสายพันธุ์ที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป แต่ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นนกชื่อแปลกอย่างนกเลขานุการ สาเหตุที่ทำให้มันได้รับชื่อดังกล่าวนั่นก็เป็นเพราะว่าความสวยงามของมันแถมยังดูสง่าผ่าเผยและดูฉลาดหลักแหลมอีกต่างหาก หากจะให้สัตว์สักตัวหนึ่งบนโลกใบนี้รับตำแหน่งเลขานุการก็ต้องเป็นนกสายพันธุ์นี้เลย สำหรับใครที่ชื่นชอบพวกเขาเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นกัน 

ทำความรู้จักกับนกเลขานุการ สวยสังหารที่ไม่ต่างอะไรกับอินทรีย์ 

นกเลขานุการเป็นนกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากแถมยังมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่อีกด้วย พวกเขามีขาที่เรียวยาวและจะมีขนสีดำปกคลุมตั้งแต่บริเวณข้อต่อหัวเข่าขึ้นไป มีหัวขนาดเล็กจะงอยปากงุ้มลงเป็นสีขาว ขนบริเวณส่วนบนของลำตัวจะเป็นสีเทาอ่อนอมฟ้า ส่วนหางปีกและต้นขาจะเป็นขนสีดำ บริเวณใบหน้าของพวกเขานั้นจะเป็นสีเหลืองบริเวณใกล้กับจะงอยปากและจมูกก่อนจะไล่เป็นสีส้ม พวกเขามีดวงตาที่สวยงามและกลมโต และที่จะไม่พูดถึงไปไม่ได้เลยก็คือขนตาที่งอนงามจนเหมือนกับดัดและปัดมาสคาร่ามาเป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นกิริยาท่าทางของพวกเขาก็ยังดูสวยงามและสง่าพาเผย แต่ความเป็นจริงแล้วพวกเขานั้นจัดเป็นนกใหญ่และสัตว์นักล่าที่น่ากลัวไม่น้อยเช่นเดียวกันเพราะอยู่ในอันดับเดียวกับแร้ง อินทรีย์ และเหยี่ยวเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นนกสวยสังหารที่คุณไม่สามารถสุ่มสี่สุ่มห้าเดินเข้าไปใกล้พวกเขาได้แต่อย่างใด

เมื่อโตเต็มที่พวกเขาสามารถมีความสูงได้มากกว่า 1.3 เมตร

เมื่อกางปีกจะมีความกว้างกว่า 2 เมตร แถมยังมีน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัมอีกด้วย ขาเรียวสวยของพวกเขานั้นก็ทรงพลังเป็นอย่างมากเพราะจัดเป็นสัตว์นักล่าดังนั้นจึงต้องมีความสามารถในการล่าเหยื่อกันสักเล็กน้อย และที่น่ากลัวไปมากกว่านั้นก็คือสัตว์กินเนื้อสายพันธุ์นี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะล่างูเป็นหลัก ถึงแม้จะเป็นสัตว์ปีกแต่ก็ชื่นชอบการล่างูด้วยการใช้เท้าฟาดเพียงแค่ไม่กี่ครั้งก่อนจะกินเข้าไป พวกเขามีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปแอฟริกาดังนั้นหากคุณได้ไปเที่ยวก็อาจจะได้เห็นพวกเขาก็ได้เช่นเดียวกัน แต่หากคุณยังไม่เชื่อว่าพวกเขาอันตรายเราขอแนะนำงานวิจัยของทีมจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนที่ได้ผลลัพธ์ว่าพวกเขามีพลังเตะหนักกว่า 20 KGF ทำให้พวกเขาสามารถเตะงูให้ตายได้เพียงแค่ 5 ครั้งเท่านั้น นอกจากนี้พวกเขาอย่างอื่นอีกด้วยเพราะเดินได้ถึง 20 ไมล์ต่อวันอีกต่างหาก น่าเสียดายที่พวกเขากำลังอยู่ในสถานะเสียงสูญพันธุ์เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปและการรุกรานธรรมชาติของมนุษย์ ติดตามสาระน่ารู้เรื่องอื่นได้ที่ animal2you.com

ใส่ความเห็น